Trang chủTrang chủ BlogBlog
ElearningE-learning Đăng nhập

IN HỘP GIẤY GIÁ RẺ

In hộp giấy giá rẻ nhất, in túi giấy giá rẻ

4 nguyên tắc thiết kế bao bì ấn tượng


Bao bì không chỉ có chức năng chính là bảo vệ và đựng sản phẩm mà còn  hỗ trợ quảng bá truyền thông hiệu quả à có vai trò trong việc thúc đẩy quyết định mua hàng của khách hàng. Vì vậy, không phải ngẫu nhiên mà các đơn vị kinh doanh lớn và thành công trong và ngòai nước đều quan tâm đến việc thiết kế, in ấn bao bì cho thương hiệu mình.
Trong khi đó, thiết kế và in ấn bao bì hay in decal, in nhãn mác dán trên bao bì, có những nguyên tắc đặc biệt mà kể cả khách hàng và các nhà thiết kế đều phải chú trọng để có được một mẫu bao bì đẹp mắt, thu hút người xem.


Trứớc tiên là sự đa dụng
Thông thường người tiêu dùng chỉ nghĩ đến việc bao bì chứa đựng sản phẩm và sẽ bị bỏ đi sau khi mua về và sử dụng sản phẩm, việc này làm cho việc lãng phí rất lớn, đặc biệt trong tình trạng nguồn tài nguyên đang ngày càng khan hiếm như ngày nay. Vì vậy việc thỏa mãn tính đa dụng là rất cần thiết khi thiết kế bao bì. Đôi khi, những chi tiết tưởng chừng như nhỏ nhặt lại trở thành một lợi thế cạnh tranh lớn của sản phẩm so với các đối thủ khác. 

Bạn cso thể xem thêm 5 mẫu thiết kế bao bì độc đáo

Ngòai ra, các nhà thiết kế cũng không nên bỏ qua chức năng chính của bao bì là bảo vệ sản phẩm một cách tốt nhất
Điều này đặc biệt được chu strong  trong ngành thực phẩm và đồ uống, vì vậy có những tiêu chí đề ra để đáp ứng chức năng này. Bên cạnh việc đảm bảo về chức năng bảo vệ thì nhà thiết kế cũng không được quên tình sáng tạo trong đó để tạo ra sản phẩm đặc biệt, hấp dẫn và thu hút.

Tiếp theo là về sự hoàn chỉnh
Đây là nhân tố giúp cho việc tạo nên kiểu dáng thiết kế bao bì phù hợp với sản phẩm bên trong của nó và phù hợp với việc sử dụng sản phẩm, tạo nên nhiều tiện lợi cho người sử dụng. Ví dụ như sản phẩm hay được treo lên khi sử dụng thì bao bì phải thích hợp với việc treo. Các nhân viên thiết kế cần phải xem xét điều này một cách tỉ mỉ để tạo cho bao bì một sự hoàn thiện về tính năng, phục vụ nhu cầu hay tốt hơn là tạo ra nhu cầu cho kách hàng, tránh mọi khuyết điểm không đáng có. 
Xem thêm các quy cách thiết kế - in tờ rơi chuyên nghiệp.

Yêu cầu cuối cùng khi thiết kế - in ấn bao bì là sự cảm nhận qua các giác quan

Một bao bì tốt đạt yêu cầu phải thu hút được sự quan tâm của người tiêu dùng về sản phẩm thông qua việc nhìn ngắm, tìm hiểu thông tin sản phẩm. Thông thường, người ta thường ít chú ý đến xúc giác của người tiêu dùng mà thường chỉ nhấn mạnh vào yếu tố bắt mắt. Vì vậy, các nhà thiết kế cần chú trọng đến vấn đề này để tạo ra một sản phẩm hoàn thiện.


<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>
Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET